Sơn Hào - điểm đến lãng mạn, yên bình

Thưởng thức không khí trong lành, bãi cát trắng tự nhiên trải dài hàng km, nước biển trong vắt, thả hồn theo sóng biển ngắm hoàng hôn, nằm trên thảm cỏ, rừng thông nghe biển hát... là những ấn tượng khó quên mà bạn có được khi tới bãi biển Sơn Hào (xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn).

Sự tích Bãi tắm Chân Tiên Vân Hải - Đảo Quan Lạn - Vân Đồn - Quảng Ninh.


Cảm nhận của khách du lịch khi đến khu Du Lịch Sinh Thái Vân Hải - Quan lạn - Vân Đồn, sáng tác thơ tặng khu du lịch sinh thái vân hải


Sống chậm cùng Quan Lạn

Lẽ tự nhiên, ở miền Bắc, mùa du lịch biển chủ yếu chỉ tập trung từ cuối tháng 5 đến hết tháng 8. Tuy nhiên, nếu để tìm một nơi mà sức hấp dẫn của nó có thể sẽ vượt ra ngoài khoảng thời gian ấy thì chỉ có thể là đến với Quan Lạn(Vân Đồn – Quảng Ninh) - Khu du lịch sinh thái trẻ trung, đầy tiềm năng và lợi thế này đang ngày càng trở nên hấp dẫn.

Bãi tắm đầu tiên được công nhận là Bãi tắm du lịch theo quy chế mới

Ngày 11-4, tại xã Quan Lạn, Vân Đồn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND huyện Vân Đồn tổ chức cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch cho nhà hàng Vân Hải, Công ty CP Viglacera Vân Hải và công bố Quyết định Số 1168/QĐ – UBND ngày 5-6 -2014 của UBND tỉnh công nhận Bãi tắm Sơn Hào là Bãi tắm du lịch.

Độc đáo Khu du lịch sinh thái VIGLACERA Vân Hải Quan Lạn

Trong các ngày 1 - 2/5, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân đã về thăm và làm việc tại Khu du lịch sinh thái Vân Hải - Cty CP VIGLACERA Vân Hải (nằm trên địa bàn xã Quan Lạn - thuộc quần đảo Quan Lạn, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh).

Hệ thống Đình-Chùa-Miếu-Nghè xã Quan Lạn

Hệ thống kiến trúc Tín ngưỡng- Tôn giáo này rất phong phú, gồm 4 loại hình, với những kiến trúc và mục đích rất khác nhau, đó là hệ thống Đình – Chùa – Miếu – Nghè tại Quan Lạn. Đình Quan Lạn nằm trong cụm di tích đình, chùa, miếu, nghè đã được Bộ Văn hóa Thông tin cấp bằng công nhận là cụm di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật. Cạnh đình là chùa Quan Lạn thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh.

Thương cảng cổ Vân Đồn

Năm 1149 vua Lý Anh Tông cho thành lập trang Vân Đồn để buôn bán với người nước ngoài, mở ra sự hình thành và phát triển của hệ thống thương cảng Vân Đồn - cánh cửa hội nhập đầu tiên của nước ta. Đây cũng là thương cảng biển đầu tiên của Việt Nam, trong giao thương với các nước trong khu vực Đông Á và Thế giới như: Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, ... Thương cảng Vân Đồn thịnh vượng suốt 3 triều đại là: Lý - Trần - Hậu Lê (Lê sơ) rồi suy thoái và bị lãng quên vào thời nhà Mạc. Di tích Thương cảng Vân Đồn còn chứa đựng dấu ấn của nhà Trần về chiến công chống ngoại xâm lại vừa có dấu ấn về giao thương, buôn bán.

Cụm kiến trúc Nghệ thuật Quan Lạn

Cụm di tích Quan lạn nằm trên đảo Quan Lạn thuộc quần đảo Vân Hải. Quan Lạn là mảnh đất gắn liền với truyền thống lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Năm 1990 cụm di tích Quan Lạn được Bộ Văn hoá – Thông tin (này là Bộ Văn hoá - Thể thao – Du lịch) xếp hạng với hệ thống đình – chùa - miếu nghè công nhận là di tích lịch sử và kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia.
© 2013 Bản quyền thuộc về Viglacera Vân Hải
Địa chỉ: Thôn Sơn Hào, xã Quan Lạn, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh
ĐT: 033.387 7316 / Fax 033.387 7567 - Hot Line: Mr Đại 0946.193.193
Văn Phòng đại diện: Phường Hồng Hải - TP.Hạ Long - Quảng Ninh - Điện thoại: 033.6250389 - 033.3 825 073 / Fax: 033.3 623603